Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 128
  • Trong tuần: 4 488
  • Tất cả: 873407
Nguyễn Minh Thiện - Chàng trai từng mắc bệnh trầm cảm trở thành: “Người lan tỏa sự yêu thương đến mọi người”
    Bằng sự nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, nhiều năm qua chàng trai Nguyễn Minh Thiện luôn nhiệt huyết với việc làm thiện nguyện. “Ước gì một ngày có 48 tiếng, để mình có nhiều thời gian cho hoạt động thiện nguyện” - lời chia sẻ từ đáy lòng anh.

    Minh Thiện kể từ nhỏ đã được mẹ dạy dỗ về ý thức chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Lớn lên, những chuyến đi làm từ thiện cùng mẹ giúp anh cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ đó, anh mong muốn dành nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện để “giúp được ai chút nào hay chút đó”.

anh tin bai

    Tuổi thơ của Minh Thiện từng bị trầm cảm, và đi từ thiện là cách anh vượt qua thời kì khó khăn đó. Qua những chuyến đi thiện nguyện, anh có nhiều kinh nghiệm, thấu hiểu hơn cuộc sống khó khăn, bất hạnh của những mảnh đời bất hạnh và thấy yêu cuộc sống nhiều hơn.

    Anh cho hay: “Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh khác nhau, thay vì cuộc sống an nhàn của tuổi trẻ, hãy tạo cho mình một lối đi riêng và giúp ích được cho nhiều người, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa và đáng sống”. Vì thế, anh Thiện tìm hiểu và kết nối những con người có chung ý tưởng tại Thành phố Huế thành lập nên nhóm thiện nguyện với mong muốn giúp đỡ được nhiều cảnh đời khó khăn. Từ khi thành lập đến nay, nhóm thiện nguyện có hơn 20 thành viên, tổ chức được nhiều hoạt động thiện nguyện, trao tặng nhiều phần quà giá trị đến tay người kém may mắn.

    Anh Minh Thiện chia sẻ, những lần đi tình nguyện lên vùng cao luôn là chuyến đi đem lại cho Thiện nhiều cảm xúc nhất, bởi vùng dân tộc thiểu số cuộc sống người dân rất khó khăn, cần đến sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng.

    Anh nhớ lại: “Chuyến thiện nguyện đi về Hà Giang khiến tôi nhớ mãi, hình ảnh ông cụ ôm thùng mì bật khóc, khiến ai cũng xúc động. Cảnh tượng ấy như xát muối vào tim tôi. Từ khoảnh khắc đó, tôi tự hứa với bản thân phải sống có ích và trách nhiệm hơn nữa để san sẻ khó khăn cùng với mọi người”.

    Một trong những người nhận được hỗ trợ và giúp đỡ của nhóm, cô Dung (Thành phố Huế - Thừa Thiên Huế) nói: “Nhờ những món quà ấm áp của nhóm anh Thiện và nhóm mang đến, những người lao động như chúng tôi rất cảm động.”

    Khi hỏi anh mong gì trong quá trình làm thiện nguyện, Minh Thiện vui vẻ nói: Hy vọng, sau mỗi chuyến đi sẽ để lại tình cảm trong lòng người dân và gắn chặt tinh thần “Tương thân tương ái” của nhóm. Hoạt động thiện nguyện lắm gian truân, vất vả nhưng mỗi khi thấy nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của mọi người, dường như vất vả khó nhọc đều tan biến.”

Nguồn: sưu tầm

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định 
Địa chỉ: Số 154 - Trần Đăng Ninh - TP. Nam Định 
Điện thoại: 02283.849781, Fax: 02283.849781 
Email: Tinhdoannamdinh@gmail.com .
Website: http://Tinhdoan.namdinh.gov.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định