Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 37
 • Trong tuần: 1 702
 • Tất cả: 895924
 • 04/05/2023

  Ngành Y tế đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ

  Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong lộ trình phát triển, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân, những năm qua, ngành Y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hiện đại vào các hoạt động quản lý, khám chữa bệnh (KCB) một cách toàn diện, tạo sự thay đổi tích cực trong các hoạt động của hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở.

 • 04/05/2023

  Phát triển hạ tầng viễn thông đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

  Hạ tầng viễn thông là nền tảng quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số (CĐS). Thời gian qua, các doanh nghiệp viễn thông trong tỉnh đã quan tâm đầu tư đẩy mạnh phát triển hạ tầng viễn thông để đảm bảo năng lực kết nối internet, cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

 • 26/04/2023

  Phát triển nguồn nhân lực số

  Để chuyển đổi số (CĐS) thành công, cùng với thể chế và công nghệ thì phát triển nguồn nhân lực số là yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh. Với giải pháp chú trọng đào tạo nâng cao năng lực nguồn nhân lực hiện có và phát triển nhanh tổ công nghệ số cộng đồng làm nòng cột xây dựng công dân số đã góp phần quan trọng giúp quá trình CĐS của tỉnh đạt được những kết quả vượt bậc.

 • 21/04/2023

  Nam Định: Gấp rút triển khai kích hoạt tài khoản định danh điện tử

  VTV.vn - Hiện số lượng tài khoản định danh điện tử đã kích hoạt sử dụng của người dân tỉnh Nam Định đang đứng thứ 4 toàn quốc.

 • 19/04/2023

  Đột phá chuyển đổi số - Kỳ III: Giải pháp tạo đột phá chuyển đổi số mạnh mẽ

  Kỳ III: Giải pháp tạo đột phá chuyển đổi số mạnh mẽ Thống nhất nhận thức về chuyển đổi số (CĐS) và phổ cập nhận thức đó đến toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện. Quá trình thực hiện linh hoạt, chọn việc dễ làm trước, làm ngay và dứt điểm, việc khó làm thí điểm, vừa làm vừa điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn, là những bài học kinh nghiệm mà tỉnh ta rút ra sa

 • 17/04/2023

  Đột phá chuyển đổi số - Kỳ II: Đưa cán bộ công nghệ “cắm chốt” phổ cập kỹ năng số

  Kỳ II:  Đưa cán bộ công nghệ “cắm chốt” phổ cập kỹ năng số Với 1,9 triệu người dân, trong đó 1,1 triệu người ở độ tuổi lao động; 600 nghìn hộ gia đình và gần 10 nghìn doanh nghiệp, tỉnh ta có tiềm năng về nguồn lực con người để chuyển đổi số (CĐS), phát triển kinh tế số. Để mỗi người dân là một công dân số và một địa chỉ số, UBND tỉnh đã thống nhất c

 • 17/04/2023

  Nam Định đứng thứ 5 toàn quốc về tỷ lệ công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử

  Trung bình mỗi ngày tỉnh Nam Định kích hoạt được từ 10.000 đến 15.000 tài khoản định danh điện tử. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 573.725 người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử, trong đó đã kích hoạt được 246.207 tài khoản. Với kết quả này, tỉnh Nam Định xếp thứ 5 toàn quốc về tỷ lệ công dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử.

 • 14/04/2023

  Đột phá chuyển đổi số - Kỳ I: Quyết liệt tháo gỡ những “điểm nghẽn”

  Kỳ I: Quyết liệt tháo gỡ những “điểm nghẽn” Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 15-10-2021 của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Nghị quyết số 09) được coi là đòn bẩy thúc đẩy quá trình CĐS diễn ra nhanh hơn, mạnh

 • 11/04/2023

  Thành phố Nam Định - đơn vị tiên phong chuyển đổi số

  Là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); triển khai chứng thực điện tử; khai sinh, khai tử, kết hôn điện tử… (sớm hơn 5 tháng đối với cấp huyện và 11 tháng đối với cấp xã so với quy định của Chính phủ), hiện nay thành phố Nam Định đã đạt 100% TTHC đủ điều kiện giao dịch trực tuyến toàn trình; trên 70% hồ sơ TTHC được tiếp nhận trực tuyến toàn trình và một phần; gần 50% hồ sơ có phát sinh phí được thanh toán trực tuyến, tổng số tiền thanh toán là gần 250 triệu đồng; 61% TTHC được thực hiện số hóa hoặc trả kết quả bằng văn bản điện tử. Đặc biệt thành phố đã xây dựng thành công mô hình trường học thông minh, hướng tới thông minh hóa toàn bộ hệ thống giáo dục và là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về công tác chuyển đổi số (CĐS) trong 3 năm liên tiếp.

 • 05/04/2023

  Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

  Nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thu hẹp dần khoảng cách về chất lượng cung cấp dịch vụ giữa nông thôn với thành thị, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều mô hình, chương trình hoạt động về chuyển đổi số cho nông thôn, ở nông thôn, từng bước đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số toàn diện.

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định 
Địa chỉ: Số 154 - Trần Đăng Ninh - TP. Nam Định 
Điện thoại: 02283.849781, Fax: 02283.849781 
Email: Tinhdoannamdinh@gmail.com .
Website: http://Tinhdoan.namdinh.gov.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định