Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn trường ĐH Điều dưỡng Nam Định: Tình nguyện “Áo ấm vùng cao”
Trong 4 ngày (18-21/01/2018), Đoàn Thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phối hợp với Đoàn Thanh niên bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn Thanh niên bệnh viện Phụ sản Nam Định và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao” năm 2017 tại xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018; chiến dịch “Tình nguyện mùa đông” do Đoàn Thanh niên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định phát động.
Chà Cang là xã nội địa của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm huyện hơn 40km. Nơi đây, người dân chủ yếu sống phụ thuộc vào nương rẫy, giao thông đi lại rất khó khăn, nhất là về mùa mưa. Mỗi khi mùa đông đến, các em nhỏ thường phải nghỉ học do thời tiết quá lạnh, nhiều em bị mắc bệnh về đường hô hấp do không được giữ ấm đầy đủ. 
Với mong muốn phát huy tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái; đồng thời nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, BGH nhà trường, đoàn công tác đã đến với trẻ em xã Chà Cang để góp phần bé nhỏ của mình giúp các em vượt qua mùa đông giá rét và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 ấm cúng, đầy đủ hơn.
Vượt qua quãng đường hơn 700km, ngày 19/01 đoàn công tác đã có mặt tại xã Chà Cang. Đoàn công tác đã trao tặng 615 áo rét mới cho 293 trẻ mẫu giáo và 315 học sinh tiểu học; trao tặng 260 chăn bông, 500 cái mũ, 200 khăn mặt mới và rất nhiều quần áo cho các hộ nghèo trong xã. 

Tại chương trình, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Chà Cang chia sẻ: “Chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với người dân và các em học sinh nơi đây. Các vật phẩm mà đoàn trao tặng giúp người dân vượt qua mùa đông giá lạnh, và có thêm một niềm tin, một niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn. Thay mặt cho nhân dân trong xã, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đoàn trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, các nhà hảo tâm đã tới thăm, tặng quà, ủng hộ và giúp đỡ người dân trong xã. Xin kính chúc, đoàn công tác có một chuyến đi vui vẻ, an toàn, ý nghĩa”.
Đoàn trường ĐH Điều dưỡng Nam Định

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định 
Địa chỉ: Số 154 - Trần Đăng Ninh - TP. Nam Định 
Điện thoại: 02283.849781, Fax: 02283.849781 
Email: Tinhdoannamdinh@gmail.com .
Website: http://Tinhdoan.namdinh.gov.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định