Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 282
  • Trong tuần: 1,807
  • Tất cả: 1,024,284
Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các tỉnh Đồng bằng sông Hồng
Thực hiện chương trình liên tịch giữa Trung ương Đoàn với Bộ Khoa học và Công nghệ, sáng ngày 21/6, tại thành phố Nam Định, Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ Trung ương Đoàn phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nam Định khai mạc lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày ( 21, 22/6/2018).
Tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn và gần 200 học viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc các  tỉnh Đồng bằng sông Hồng. 
Tại chương trình, Tiến sỹ Vũ Quốc Đạt – Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ cơ sở, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định trao đổi một số nội dung về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; những thuận lợi và thách thức đối với thanh niên trong thời kỳ 4.0. Bên cạnh đó, học viên được thảo luận, chia sẻ về những khó khăn trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tế; được giới thiệu và phổ biến những cách làm hay, mô hình mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ...
Các học viên còn được trang bị những kiến thức để ứng dụng cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4 vào khởi nghiệp và tạo lập các ý tưởng khởi nghiệp qua phần trao đổi của đồng chí Vũ Văn Tích – Trưởng ban Khoa học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Những băn khoăn, thắc mắc của học viên về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thanh niên khởi nghiệp; cách thức xây dựng ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, kỹ năng nắm bắt thị trường và đối thủ cạnh tranh, những khó khăn về tìm kiếm nguồn vốn... cũng được báo cáo viên giải thích, tư vấn đầy đủ. 

Cũng trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được tham quan mô hình trồng cây đinh lăng và nuôi cá trạch của Đinh Văn Thuận – đoàn viên chi đoàn xóm Nam Châu xã Hải Đông (Hải Hậu). Bắt đầu triển khai mô hình nuôi trồng từ năm 2013, đến nay, mỗi năm anh Thuận thu nhập gần tỷ đồng và tạo việc làm cho những lao động ở địa phương với mức thu nhập 4,5 triệu đồng/tháng. Các học viên đã được anh Thuận chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp rất vất vả và kinh nghiệm để không nản chí, bỏ cuộc, theo đuổi đam mê, làm giàu cho bản thân và quê hương. 

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của khoa học, công nghệ đối với sự phát triển của đất nước đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trao đổi kinh nghiệm trong triển khai, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, đời sống và trong quá trình khởi nghiệp. 
Ban Biên tập