Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 1,216
  • Tất cả: 1,067,217
Nam thanh niên dũng cảm cứu sống 2 bé gái đuối nước

Phát hiện các nạn nhân đang chới với giữa dòng nước, anh Ngô Văn Minh không chút chần chừ lao mình bơi ra cứu kịp thời được 2 bé gái vào bờ, còn một nạn nhân không may mắn bị dòng nước nhấn chìm tử vong.

Ngày 13/6, ông Hoàng Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một người tử vong.

Hai cháu bé may mắn được ứng cứu kịp thời nên thoát khỏi sự nguy hiểm

Theo đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, tại khu vực lạch Đồng Kèn, ông L.V.H (49 tuổi, trú tại thôn Song Nam, xã Cương Gián) cùng hai người con là L.T.C.Đ. (14 tuổi) và L.T.B.N. (12 tuổi) cùng nhau đi trên chiếc bè phao để lặn bắt hàu.

Thời điểm này, thủy triều đang lên nên lạch Đồng Kèn có mực nước khá sâu. Quá trình di chuyển ra giữa lạch, chiếc bè phao của 3 cha con bỗng nhiên bị lật.

Phát hiện sự việc, anh Ngô Văn Minh (28 tuổi, trú tại thôn Đại Đồng) đang ở bên kia bờ lạch, liền lập tức chạy đến và bơi ra cứu được hai cháu bé vào bờ đồng thời cùng người dân hô hấp nhân tạo, kịp thời cứu sống cả hai cháu bé.

Anh Ngô Văn Minh – người có hành động đẹp và đầy dũng cảm

Được biết, quá trình bị lật chiếc bè phao, ông L.V.H. đã cố gắng cứu con nhưng không được. Quá trình cứu con, ông L.V.H. bị mất sức rồi chìm xuống lạch.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương có mặt cùng với người dân tiến hành tìm kiếm tung tích ông L.V.H. Sau gần một giờ đồng hồ, thi thể nạn nhân được tìm thấy cách địa điểm gặp nạn chừng 30m.

"Hành động dũng cảm của anh Ngô Văn Minh rất đáng để tuyên dương khen ngợi và lan tỏa trong cộng đồng. Hiện, chính quyền địa phương đã làm báo cáo đề nghị các cấp có thẩm quyền khen thưởng và tuyên dương anh Minh", ông Hoàng Văn Hà nói.

Nguồn: Sưu tầm