Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 331
  • Trong tuần: 1,856
  • Tất cả: 1,024,333
TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI HUYỆN TRỰC NINH

Thực hiện phong trào “Thanh niên học tập và làm theo gương Bác” trong phát triển kinh tế, nhiều Thanh niên huyện Trực Ninh đã phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm và trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Nổi bật là 3 cơ sở của 3 đồng chí Đoàn viên, Thanh niên đã vinh dự được Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nam Định về tìm hiểu và thực hiện phóng sự.

Với mô hình sản xuất các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ. Đồng chí Trần Văn Đức và Ninh Thị Huê đã thành công với cơ sở sản xuất giỏ hoa mây tre đan Đức Thiện tại xã Trực Tuấn, huyện Trực Ninh. Hiện nay, các mặt hàng của anh đã có mặt ở nhiều cơ sở tại các tỉnh Miền Trung và Phía Nam. Với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm và tạo việc làm thường xuyên cho hơn 30 lao động tại địa phương.

Đồng chí Vũ Văn Duy - Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp VIAGRI tại xã Phương Định, huyện Trực Ninh đã đầu tư phát triển các sản phẩm về nông nghiệp sạch. Với lòng quyết tâm, đồng chí không ngần ngại đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, mở rộng các cơ sở sản xuất, đồng thời học hỏi các công nghệ tại nước ngoài để nâng cao chất lượng sản phẩm. Hằng năm doanh thu hàng chục tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Văn Kế - Chủ cơ sở sản xuất lợn đất tại xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh đã đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng quy mô. Mô hình đã tạo công ăn, việc làm cho nhiều hộ gia đình tại địa phương với nguồn thu nhập ổn định hằng tháng.

Qua phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi đã phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ huyện Trực Ninh. Xứng đáng với vai trò là lực lượng xung kích trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 
Nguồn: Sưu tầm