Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 355
  • Trong tuần: 1,880
  • Tất cả: 1,024,357
Hai học sinh trả lại của rơi

Ngày 28-5, Đại úy Đinh Đức Anh, Trưởng Công an xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) xác nhận qua điện thoại, trên địa bàn vừa có hai học sinh nhặt được của rơi và đã trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 26-5, trong quá trình di chuyển trên Tỉnh lộ 316L (đoạn từ xã Hương Cần vào xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), khi đến gần cổng nhà văn hóa khu Chầm 2, xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), 2 em Đinh Thị Thu Trang (xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) và Đinh Thị Phương (xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), đều là học sinh Lớp 12A7, Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) có nhặt được 1 chiếc ví. Kiểm tra bên trong, hai em phát hiện có một số tiền mặt, ngoài ra không có giấy tờ gì.

Ngay sau đó, hai em Trang và Phương đã đến Công an xã Tân Lập trình báo và giao nộp số tài sản trên. Quá trình kiểm tra ví, Công an xã Tân Lập kiểm đếm có 8.110.000 (tám triệu một trăm mười nghìn đồng).

Hai học sinh trả lại của rơi

Chiều cùng ngày, sau khi xác minh làm rõ, ông Đặng Quang Thể (sinh năm 1954, trú ở khu Chầm 2, xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) là chủ nhân của chiếc ví bị rơi trên đường Tỉnh lộ 316 L gần Nhà Văn hóa khu Chầm 2, xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, công an xã Tân Lập đã tiến hành làm việc và trả lại số tài sản trên cho ông Đặng Quang Thể.

Hai học sinh trả lại của rơi

Tại buổi bàn giao, ông Thể bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn đến hai cháu Đinh Thị Thu Trang và Đinh Thị Phương cùng cơ quan Công an xã Tân Lập đã giúp mình nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, thầy Nguyễn Đức Phong, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bày tỏ sự vui mừng và khẳng định: “Hai em Trang và Phương là học sinh của nhà trường. Tuy gia đình đều thuộc diện không dư giả gì nhưng hai em đều là học sinh ngoan, có tinh thần đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn và nêu cao trách nhiệm trong học tập. Việc làm của hai em rất đáng được trân trọng và nhân rộng. Qua đây, nhà trường cũng mong muốn, cán bộ, giáo viên và các em học sinh phát huy tinh thần trách nhiệm, noi theo tấm gương không tham của rơi của hai em Trang và Phương…”.

Nguồn: Sưu tầm