Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 292
  • Trong tuần: 1,817
  • Tất cả: 1,024,294
Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đoàn Thanh niên tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh lại phát động chiến dịch “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, hướng về cộng đồng.

Năm nay, Chương trình được triển khai từ cuối tháng 10/2022 đến tháng 02/2022. Với phương châm chủ động, linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19; toàn tỉnh đã thành lập 584 đội hình thanh niên tình nguyện với sự tham gia của 3.147 đoàn viên, hội viên, thanh niên trong đó có 580 đội hình tình nguyện tại các khu dân cư đảm nhận các phần việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, an ninh lễ hội, hỗ trợ khai báo y tế, test lấy mẫu, tiêm phòng vắc-xin; 04 đội hình tình nguyện tại các bệnh viện hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân F0; tổ chức thăm, khám cấp phát thuốc cho 28 người dân thuộc gia đình chính sách tại xã Giao Phong, thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy với tổng trị giá 7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thần tương ái nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đã vận động các nguồn lực xã hội hóa, trao tặng 2.532 suất quà Tết với tổng trị giá 970.240.000 đồng cùng 257.910.000 đồng tiền mặt cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người dân và thanh thiếu nhi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, các gia đình có công với cách mạng.

Với mong muốn mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một mùa đông ấm áp, chương trình “Vì đàn em thân yêu” đã được các cấp bộ Đoàn, Hội hưởng ứng tích cực như: vận động quyên góp, trao tặng 3 tấn quần áo cũ, sách giáo khoa cũ và nhu yếu phẩm gửi tặng các em nhỏ vùng cao; xây dựng 01 Thư viện xanh, 01 Tủ sách pháp luật, 01 Bộ dụng cụ thể thao ngoài trời phục vụ thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn tỉnh; trao tặng 718 phần quà với tổng giá trị 235.700.000 đồng tới học sinh nghèo vượt khó vươn lên; tổ chức 02 buổi tư vấn hướng nghiệp, 04 buổi tuyên truyền phòng chống ma túy, bạo lực học đường, và hướng dẫn lái xe an toàn.

Chương trình “Chia sẻ cùng nhà nông” tiếp tục hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế trong thanh niên nông thôn, hợp tác xã thanh niên, tổ hợp tác, hỗ trợ triển khai chương trình OCOP; phối hợp xây dựng 01 Nhà Nhân ái với tổng trị giá 30 triệu đồng cho anh Lê Văn Bảy, nông dân nghèo tại huyện Mỹ Lộc; các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh đồng loạt ra quân “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, hướng dẫn phân loại rác tại nhà, trồng mới 3.400 cây xanh.

Từ hiệu quả của việc thực hiện các chuỗi hoạt động này đã ngày càng thể hiện rõ hơn nữa vai trò, trách nhiệm, ý thức và tính xung kích, sáng tạo của các tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, chung tay, chung sức vì cộng đồng. Cũng từ đó, vai trò sức trẻ của lực lượng thanh niên đã ngày càng lan tỏa rộng rãi, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ghi nhận. Những hình ảnh đó đã và đang trở thành những hình ảnh đẹp mỗi dịp tết đến, xuân về.