Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 262
  • Trong tuần: 2,496
  • Tất cả: 1,047,897
Nam Định: triển khai mô hình không gian sáng tạo trẻ trong ĐVTN trường học
Ngày 25/4, tại trường THPT Nguyễn Khuyến, TP. Nam Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên thành phố Nam Định triển khai mô hình điểm không gian sáng tạo trẻ trong trường học. Tham dự chương trình có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ Thành đoàn Nam Định; Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn cùng đông đảo ĐVTN trường THPT Nguyễn Khuyến.

    Không gian sáng tạo trẻ là nơi học sinh trong trường có thể học tập, nghiên cứu, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng….Đồng thời còn là nơi sinh hoạt định kỳ các câu lạc bộ của trường. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát triển toàn diện con người được các cấp, các ngành chú trọng, đặc biệt là trong các đơn vị giáo dục. Định kỳ có rất nhiều các cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi như Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi, Ngày hội STEM, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Nam Định…Năm  học 2020 - 2021, Trường THPT Nguyễn Khuyến có sản phẩm “Mô hình bảng tuần hoàn thông minh” của 2 em Nguyễn Quốc Nhật Anh, Nguyễn Nhật Trung lớp 11A2 đoạt giải Nhất trong lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập, Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ VII.

Ảnh 1: Học sinh đang học tập, nghiên cứu tại không gian sáng tạo

Ảnh 2: Tác phẩm sáng tạo của học sinh

Ảnh 3: Hai em Nguyễn Quốc Nhật Anh, Nguyễn Nhật Trung lớp 11A2 thuyết trình về sản phẩm dự thi Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật thanh, thiếu niên, nhi đồng

          Sự bùng nổ của cách mạng 4.0 với nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức đòi hỏi sự nhanh nhạy, sáng tạo, bắt kịp thời đại của ĐVTN. Việc thúc đẩy các mô hình sáng tạo trong các nhà trường thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Ban Thiếu nhi Trường học