Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 2 239
  • Tất cả: 859351
Nam Định: Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Nam Định thời kỳ mới” năm 2022

Ngày 05/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Nam Định thời kỳ mới”, tham dự chương trình có đồng chí Triệu Văn Thái, UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, BTV, BCH Tỉnh đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Phát biểu tại diễn đàn đồng chí Triệu Văn Thái cho đã nêu rõ, phân tích thực trạng, hiện nay, nhất là có nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay một bộ phận Thanh niên đang phai nhạt lý tưởng sống, phai nhạt niềm tin? Một số rất dễ bị nhạt nhòa, chìm lấp trong công cuộc mưu sinh, mải mê làm kinh tế, mải mê với những công việc an sinh xã hội, dẫn đến hình mẫu thanh niên thời kỳ mới đang bị phai nhạt.

anh tin bai

Tại Diễn đàn, đồng chí mong muốn các đại biểu cần thảo luận, tìm ra những câu trả lời và phương pháp để mỗi đoàn viên, thanh niên có thể vượt qua lực cản. Góp phần thay đổi nhận thức để từ đó định hướng trong xây dựng lý tưởng sống cao đẹp, mục đích sống đúng đắn, để sống hay, sống đẹp hơn như mục tiêu mà cuộc vận động đã hướng đến là xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam: Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn. Đồng thời, nêu cao vai trò nêu gương của cán bộ Đoàn, Hội, Đội, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Theo đó, tại Diễn đàn các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên đã được trao đổi về 04 tiêu chí cần tập trung tuyên truyền, định hướng tiêu chí xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, năm 2022: Tiêu chí 1: Có lý tưởng, bản lĩnh cách mạng; Tiêu chí 2: Đạo đức, lối sống văn hóa trong sáng; Tiêu chí 3: Sáng tạo không ngừng; Tiêu chí 4: Có ý chí, khát vọng vươn lên.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các đồng chí cũng tham gia tham luận và trao đổi các ý kiến xoay quanh các vấn đề hiện nay như: Một bộ phận thanh niên với những biểu hiện chưa tốt trong nhận thức và hành động, một bộ phận cán bộ đoàn chưa nhiệt huyết với phong trào, một bộ phận đoàn viên thiếu gương mẫu, một số tổ chức Đoàn thiếu sáng tạo, chủ động trong triển khai phong trào, tính hấp dẫn, thu hút thanh niên chưa cao. Vì thế, các đoàn viên thanh niên cần phải tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng học tập để có đủ trí tuệ để biến thách thức thành cơ hội, vừa phát triển bản thân vừa góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

 
    Đây là một hoạt động thiết thực nhằm định hướng các tiêu chí hình mẫu thanh niên phù hợp với đoàn viên, thanh niên ở địa phương. Thông qua đó để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.
Ban biên tập
Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định 
Địa chỉ: Số 154 - Trần Đăng Ninh - TP. Nam Định 
Điện thoại: 02283.849781, Fax: 02283.849781 
Email: Tinhdoannamdinh@gmail.com .
Website: http://Tinhdoan.namdinh.gov.vn 
Người chịu trách nhiệm chính: Đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh Đoàn Nam Định