Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 198
  • Trong tuần: 2,432
  • Tất cả: 1,047,833
Đại úy Bùi Trung Nam - Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Vụ Bản đã thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện và đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với nhiều lần hiến máu, trong đó có Đại úy Bùi Trung Nam, nhân viên Quân Y, Ban chỉ huy quân sự huyện.


Đại úy Bùi Trung Nam thứ hai từ trái sang phải tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020.

Đại úy Bùi Trung Nam cho biết: Năm 2011, anh về công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện, từ đó đến nay, huyện nhà tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện anh đều tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu. Là chiến sỹ quân y, anh hiểu được việc hiến máu cứu người là việc làm hết sức nhân văn và hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, mà giọt máu của anh cho đi có thể cứu được nhiều người không may mắn đang cần truyền máu.

Từ năm 2012 đến nay, anh đã có 7 lần hiến máu. Sau những lần hiến máu anh thấy sức khỏe của mình vẫn bình thường nên anh cảm thấy rất thoải mái, nhẹ nhàng. Không những vậy, anh còn cảm thấy lạc quan, tự hào và yêu đời hơn vì mình đã làm được một việc có ý nghĩa đó là hiến máu cứu người.

Không chỉ tự mình tham gia hiến máu, anh Nam còn tuyên truyền và vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Với những đóng góp của mình cho phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nam đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tôn vinh và được UBND huyện tặng giấy khen vào năm 2020. Trong đợt hiện máu tình nguyện năm 2021, huyện nhà tổ chức vào ngày 8/10 tới đây, anh Nam tiếp tục đăng ký tham gia hiến máu. “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Đại úy Bùi Trung Nam xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện, qua đó góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái và đạo lý truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam./.